Bạn hăy bắt đầu :
Hăy ngồi thoải mái trong một cái ghế hoặc bắt chéo chân trên sàn nhà hoặc một tấm nệm (nếu bạn có thể cảm thấy thoải mái). Ngồi ghế là thoải mái nhất cho ai không lớn lên tại Ấn, thường ngồi trên sàn nhà. Hăy thử ngồi với lưng thẳng, nhưng thoải mái và bàn tay của bạn mở ra trong ḷng của bạn hoặc để trên đùi của bạn, với ḷng bàn tay trở lên. Nếu bạn đang ngồi trên ghế, đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà hoặc với mắt cá chân nhẹ nhàng không mang giày nếu có thể. Nếu bạn có đôi chân ngắn, hăy kê dưới chân của bạn để bạn không bị chặn lưu thông máu.
Điều quan trọng là để giữ cho lưng như tự nhiên dựng lên như là thoải mái, v́ nó là kênh chính cho năng lượng trong cơ thể.
Nhắm mắt lại và có ư thức thư giăn cơ thể của bạn cho một vài giây. Thay đổi cơ thể của bạn xung quanh cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và cân bằng, không căng thẳng.
Hít thở sâu và chú ư đến hơi thở, đếm từng hơi thở 1-4 khi bạn hít vào và thở ra.
Làm điều đó cho một thời gian ngắn cho đến khi bạn cảm thấy khá thoải mái, năng lượng mới từ hơi thở của bạn di chuyển tự do thông qua cơ thể của bạn.
Hăy cầu nguyện âm thầm một lời cầu nguyện hiệu quả, "Thượng Đế, tôi t́m kiếm trong vào sự im lặng này để trở thành nhận thức của hiện diện của ngài, mà Yeshua đảm bảo chúng tôi là luôn luôn ở với chúng tôi, và cũng để trở thành trung tâm nhận thức được biết đến như Người Quan Sát (Atman). Tôi yêu cầu sự hiện diện của Chúa Jesus Christ và ánh sáng bảo vệ của ngài trong thời gian này trong im lặng. Tôi cầu nguyện rằng tất cả các năng lượng tiêu cực, đều bị loại trừ trong lúc tôi thiền trong im lặng. "
Bạn đang yêu cầu để được hướng dẫn bên trong và làm cho nó rơ ràng cho bản thân và cho những người có thể giúp bạn điều đó là cách của Chúa Kitô, Con đường của Thượng Đế, của ánh sáng, của t́nh yêu mà bạn muốn theo. Đó là quan trọng, bởi v́ có những hướng khác và các hướng dẫn khác trên Đường Nội tâm mà bạn có thể không quen thuộc. Ngoài ra c̣n có lực lượng tiêu cực sẽ làm hỏng việc thực hành tâm linh của bạn và biến nó thành tổn hại. Bạn cần phải có sự hiện diện của Thượng Đế hướng dẫn và bảo vệ bạn mọi lúc.
Nếu bạn thực sự không biết nếu bạn tin vào Thượng Đế, ngay cả vào thời điểm này, bạn nên trung thực và nói điều ǵ đó để có hiệu lực, "tôi thực sự không biết nếu ngài đang có đó, Thượng Đế, hoặc tôi chỉ tự nói chuyện với ḿnh một lần nữa. Có lẽ ngài ở xung quanh đây, và có lẽ tôi sẽ cảm nhận được ngài một trong những ngày này. Chỉ trong trường hợp ngài đang có thật, xin vui ḷng giúp tôi t́m thấy ngài. Và trong suốt thời gian của tôi thiền trong im lặng tôi yêu cầu chỉ có ḿnh ngài là có bất kỳ ảnh hưởng nào đến tôi.  
Trên tất cả, trung thực với những ǵ bạn nói. Như chúng tôi đă nói, bạn phải dựa vào toàn bộ quá tŕnh này trên sự trung thực càng nhiều càng tốt.
Bây giờ tập trung vào thư giăn cơ thể của bạn một cách tiến bộ.
Thư giăn khuôn mặt của bạn đầu tiên của nhận thức của tất cả các cơ trên khuôn mặt của bạn và sẵn sàng mà họ tất cả các thư giăn.
Di chuyển sự chú ư của bạn vào đỉnh đầu của bạn và thư giăn các cơ bắp. (Tạm dừng giữa mỗi bước)
Thư giăn mặt sau của đầu của bạn. (Tạm dừng)
Di chuyển sự chú ư của bạn để hai bên đầu của bạn, cảm nhận được tai của bạn ở giữa và sẽ là các cơ bắp thư giăn. (Tạm dừng và tiếp tục tạm dừng sau mỗi bước)
Để điều đó thư giăn và tỏa sự chú ư vào trung tâm của đầu của bạn, cho đến khi nó đạt đến một điểm ở trung tâm của đầu của bạn, và sau đó cho phép thư giăn để khái quát vào mặt của bạn và toàn bộ đầu.
Bây giờ hăy thư giăn và sự chú ư của bạn di chuyển xuống vào cổ và lưu chuyển chú ư của bạn vào vai của bạn giống như một chất lỏng ấm áp.
Hăy để thư giăn và di chuyển sự chú ư vào phần trên cánh tay của bạn:
- Vào cánh tay của bạn thấp hơn để cổ tay:
- Vào tay và các ngón tay và ngón tay cái của bạn.
Di chuyển sự chú ư của bạn và thư giăn trở lại vai của bạn.
Chuyển sự quan tâm và thư giăn lưng trên của bạn,
- Ngực của bạn,
- Lưng dưới của bạn, bụng của bạn.
Hăy để cho ḍng chảy thư giăn và sự chú ư để các cơ sở của cột sống của bạn và vào khu vực của hông.
Hăy để nó chảy vào chân, đầu gối. Cảm thấy thư giăn trong đầu gối.
Sẽ di chuyển thư giăn và quan tâm đến phần dưới của chân xuống mắt cá chân.
Hăy để nó chảy vào bàn chân và ngón chân của bạn.
Bây giờ cảm thấy bất kỳ ḍng chảy c̣n lại căng thẳng ra khỏi cơ thể, từ đỉnh đầu của bạn, thông qua cổ, cánh tay và bàn tay của bạn, vai và ngực, bụng và hông của bạn, giảm thông qua các chân và bàn chân của bạn và vào trái đất bên dưới, bạn. (Hăy tưởng tượng sự căng thẳng và mệt mỏi chảy từ bạn giống như một chất lỏng ấm áp đang được hấp thụ và thấm xuống trái đất.)
Thư giăn toàn bộ cơ thể, nhận thức của toàn bộ cơ thể của bạn. Không rơi vào giấc ngủ. Bạn muốn thoải mái và chú ư.
Bây giờ, cảm thấy hơi thở vào và đi ra ngoài một lần nữa, và ra khỏi cơ thể thoải mái của bạn. Tập trung vào hơi thở trong một thời gian ngắn.
Sau đó, trong trí tưởng tượng của bạn, bao quanh ḿnh với một cái tổ kén của ánh sáng hoặc một lĩnh vực năng lượng.
Hăy nhận biết trường năng lượng xung quanh bạn. Hăy nhận biết hơi thở đi vào và ra từ từ. Hăy nhận biết cơ thể của bạn trong ánh sáng / năng lượng xung quanh bạn, với hơi thở như là ḍng chuyển động giữa cơ thể của bạn và lĩnh vực năng lượng / ánh sáng xung quanh bạn.
Bây giờ đó là thời gian để được nhận thức về tâm thức của riêng bạn. Để ư coi làm thế nào bạn có thể được nhận thức được cơ thể ḿnh. Sau đó thử xem làm thế nào bạn có thể di chuyển tâm thức của bạn ra bên ngoài cơ thể, ở trong không gian xung quanh cơ thể. Sau đó, để ư làm cách nào tâm thức có thể chú ư đến hơi thở chạy qua mũi và phổi và cũng có trong không khí xung quanh bạn.
Chú ư cách nào bạn nhận thức được sự liên kết của tất cả các phần bên trong và xung quanh cơ thể.
Không khuấy động sự nhận thức nhẹ nhàng về những tương tác này, để ư coi từ nơi nào (điểm nào) mà bạn đă nhận thức được những chuyển động của cơ thể của bạn. Chú ư đến chân trái của bạn và t́m hiểu xem từ đâu bạn có cảm giác ở chân. Để ư đến tay phải của bạn và sau đó t́m hiểu tâm thức của bạn đang nằm đâu khi bạn chú ư đến tay phải. Khi bạn nhận thức được hơi thở, từ những ǵ vị trí, trong hay ngoài cơ thể, để bạn xem hơi thở?
Hăy tự hỏi bạn đang ở đâu khi bạn tập trung sự chú ư của bạn. Bạn sẽ khám phá ra rằng bạn không phải nh́n từ chính ngón tay của bạn khi bạn đang tập trung vào ngón tay của bạn. Sự chú ư của bạn đến từ một số khu vực khác của cơ thể hoặc thậm chí từ bên ngoài cơ thể của bạn. Nhiều người t́m thấy nguồn gốc của sự chú ư của họ là phía sau họ sang một bên. Nó có thể đến từ khu vực trung tâm, từ phía sau cổ hoặc từ người đứng đầu, nhưng nếu bạn hướng sự chú ư của bạn đối với tim hoặc đầu, bạn sẽ khám phá ra một sự tách biệt giữa cái đang "nh́n" và phần của cơ thể bạn đang nhận thức được.
Hăy dành một ít thời gian tập trung vào một phần của cơ thể, sau đó vào nguồn gốc từ nơi đó bạn thấy. Sau đó chuyển sang một phần khác của cơ thể và một lần nữa tập trung vào nguồn gốc của bạn thấy. Bạn làm điều này, bạn sẽ có được một cảm giác về nơi mà nguồn gốc của bạn thấy.
Ngoài ra, khi bạn di chuyển nhận thức của bạn xung quanh khi bạn phát triển một ư thức ngày càng tăng của sự chú ư của bạn là trung tâm, ư thức được rằng điều này trung tâm của ư thức là Người Quan Sát  tôi đă nói với bạn trước đây.
Khi bạn làm điều này, bạn cũng có thể bắt đầu để có được một số cảm giác khác nhau. Bạn có thể nhận được ngứa ran hoặc tê trong cơ thể của bạn. Bạn có thể có một cảm giác trôi nổi. Đôi khi nó có thể giống như bạn "thay đổi" vào một tần số khác của sự nhận thức.
Bạn có thể có được cảm giác rằng bạn đang mở rộng lớn hơn và lớn hơn cho đến khi bạn làm đầy căn pḥng hoặc toàn bộ thế giới với tâm thức của bạn. Điều này được gọi là "cơ thể lớn" nhận thức, trong đó bạn nhận ra rằng "cái gốc tâm thức" mà từ đó bạn đang nh́n thấy, Người Quan Sát , không phải là giới hạn cho cơ thể. Đừng lo lắng với bất kỳ những kinh nghiệm này. Chỉ cần quan sát và thưởng thức chúng. Họ là những khía cạnh của kinh nghiệm của Người Quan Sát . Bạn sẽ quay trở lại cơ thể của bạn khi bạn đă sẵn sàng.
Khi bạn làm bài tập này, bạn sẽ dần dần nhận thức được rằng bạn không phải là bộ năo của bạn và nhận thức của bạn không đến từ bộ năo của bạn. Và, có vẻ là lạ v́ gốc của sự nhận thức của bạn, Người Quan Sát , thực sự là Chúa Thánh Thần Atman / chúng tôi đă nói trên. Bạn sẽ khám phá ra rằng không có cảm xúc hay ư tưởng hay tín ngưỡng hoặc những nỗi sợ hăi. Trong các bài tập trong tương lai, bạn sẽ có thể nh́n vào bất cứ nỗi sợ hăi của bạn hoặc niềm tin hay ư tưởng từ quan điểm của Người Quan Sát  và bạn sẽ có thể kiểm tra chúng mà không sợ hăi hoặc phê phán. Bạn sẽ có thể để chữa bệnh từ quan điểm này, bởi v́ nó là nguồn của sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn là một nghệ sĩ hay nhà văn, bạn sẽ có thể sáng tạo nghệ thuật của bạn từ căn bản này sẽ hiệu quả hơn là nếu như bạn chỉ cố gắng làm từ quan điểm giới hạn của cảm xúc, trí tuệ.
Để viết cuốn sách này, tôi thường nhập vào Người Quan Sát  và đă cho phép các ư tưởng h́nh thành trong lĩnh vực Người Quan Sát  nhận thức trước khi viết chúng xuống, bởi v́ tôi thực sự đă "nh́n thấy" điều kiện hoặc hiệu quả Tôi đă cố gắng để mô tả trước khi tôi có thể t́m những từ thích hợp để thể hiện nó.
Khi bạn làm điều này, bạn có thể nhớ kinh nghiệm của tôi trong kinh nghiệm cận tử. Khi tôi đă sẵn sàng để rời khỏi cơ thể khi nó đă chết, và một lần nữa, khi tôi xây dựng lại các kết nối giữa Người Quan Sát  và cơ thể để chuẩn bị cho tái nhập cuộc đời, nhận thức của tôi là không chỉ "nh́n" như thể từ bên ngoài. Đó là nếu nhận thức của Người Quan Sát  đă được bên trong và xung quanh cơ thể cùng một lúc. Hăy thử để có được cảm giác được ở "bên trong và xung quanh" chân phải của bạn trong một thời gian. Sau đó, hăy thử điều tương tự với tay trái của bạn. Di chuyển nhận thức của bạn tới tại chỗ và xung quanh nhiều nơi trên cơ thể của bạn trong cùng một cách như thế.
Một thử nghiệm khác để mở rộng nhận thức Người Quan Sát về toàn bộ cơ thể của bạn và sau đó thu nhỏ nó để một bàn tay và sau đó mở rộng nó để bao quanh toàn bộ cơ thể của bạn sau đó thu nhỏ nó đến chân, sau đó mở rộng nó để điền vào cả căn pḥng, trong đó bạn ngồi rồi lại thu nhỏ khuôn mặt của bạn. Thực hành này loại co dăn của Người Quan Sát .  
Trong chương cuối, tôi sẽ khám phá những kinh nghiệm mà bạn có thể có tại một số điểm trong đó bạn là một với tất cả. Bạn có thể làm điều này v́ Atman / Chúa Thánh Thần mà biểu hiện như Người Quan Sát  là một với Thượng Đế hay là Yeshua nói, "Tôi và Cha của tôi là một trong những" Trong một vài t́nh trạng tâm thức, bạn có thể được nhận thức được trung tâm Thượng Đế trong bạn là một với trung tâm Thượng Đế trong mọi sự. Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời mà sẽ tới như một món quà một lần hoặc hai lần trong cuộc đời của bạn.
Trong kinh nghiệm cận tử, Người Quan Sát  ngay phía trên vai trái của tôi, nh́n xuống cơ thể. Trong nhiều năm sau đó tôi "nh́n thấy" tất cả mọi thứ trong cuộc sống của tôi từ trên vai trái của tôi. Khi nhận thức của tôi thay đổi, vị trí của Người Quan Sát  thay đổi để phản ánh ư thức phát triển tâm linh của tôi.
Bây giờ tôi đă học được rằng tôi có thể di chuyển ư thức Người Quan Sát  xung quanh, đôi khi khoảng cách rất xa vào quá khứ để chữa lành người khác hoặc để khám phá các khía cạnh của cuộc sống khác.
Với sự khởi đầu đơn giản này, bạn sẽ bắt đầu nhận thức sự chuyển động rất lớn và khả năng của ư thức tâm linh của bạn.
Hăy dành một thời gian khám phá ư thức của Người Quan Sát  này thông qua các hành động đơn giản di chuyển nhận thức của bạn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Cảm nhận được cảm giác tự do mà bạn có khi bạn di chuyển từ ngón chân đến đầu đến ngón tay.
Bạn đă nhập vào các lĩnh vực ngoài đời sống vật chất của chúng ta và ra khỏi những lo âu của nó. Bạn sẽ không bao giờ c̣n bị hoàn toàn ràng buộc bởi bất kỳ những lo lắng, lo âu của đời sống vật chất, bởi v́ bạn biết rằng bạn không c̣n chỉ là thể xác vật chất. Bạn là một tinh thần có khả năng di chuyển, mặc dầu bây giờ c̣n giới hạn, nhưng đă vượt ra ngoài nhận thức thông thường của các giác quan giới hạn của cơ thể. Bạn đă đi vào các lĩnh vực kinh nghiệm cận tử mà không chết.
Điều quan trọng nhất, bạn bây giờ là một người sống trong 2 thế giới và không bao giờ c̣n có thể bị lừa vào suy nghĩ của ḿnh là chỉ một cơ thể vật lư hoặc các tài sản của ḿnh hoặc vị trí của ḿnh trong xă hội. Điều này có lẽ là cách dễ nhất để giải phóng ḿnh khỏi những giới hạn của bản ngă cá nhân.
Hăy dành một ít thời gian trải qua sự kỳ diệu của nhận thức này, di chuyển nhận thức của bạn, trải nghiệm sự tự do của nó và nhận thức mới của nó. Nó sẽ tốt cho bạn thực hành thường xuyên vào buổi sáng và buổi tối vào im lặng và khám phá các khía cạnh Người Quan Sát  của ḿnh. Bạn làm điều này, bạn sẽ có thêm những khám phá về khả năng to lớn của Người Quan Sát . Đây là nền tảng của tất cả các bài tập khác trong Cầu nguyện Trong Yên Lặng, do đó, bạn cần thực hành nó thường xuyên và t́m hiểu nó kỹ. Không cần phải vội vàng, và đây là lúc rất tốt để phục hồi sức khoẻ của cơ thể và tâm linh của bạn, do đó, chấp nhận nó và tận hưởng nó.

=============bản gốc tiếng Anh=====================
Sit comfortably in a chair or cross-legged on the floor or a cushion (if you can manage that comfortably). The chair is likely most comfortable for anyone who has not grown up sitting on the floor. Try to sit with your back straight but comfortable and your hands open in your lap or on your thighs, with palms upward. If you are sitting in a chair, put your feet flat on the floor or with ankles lightly crossed (shoes off if possible). If you have short legs, put a support under your feet so that you do not cut off the blood circulation. 
It is important to keep the back as naturally erect as is comfortable, since the back is the main channel for energy in the body. 
Close your eyes and consciously relax all your body for a few seconds. Shift your body around until you feel comfortable and balanced without strain. 
Breathe deeply and pay attention to your breathing, counting each breath from one to four as you breathe in and out. 
Do that for a little while until you feel quite relaxed, with the refreshing energy from your breath moving freely through your body. 
Pray silently a prayer to the effect of, “God, I seek in entering this Silence to become aware of your Presence, which Yeshua assures us is always with us, and also to become aware of the centre of perception which is known as the Watcher. I ask for the presence of the Christ and your protective Light during this time in the Silence. I pray that all negative energies or forces be excluded from my time in the Silence.” 
You are asking for inner guidance and making it clear to yourself and to those who can help you that it is Christ's Way, the Way of the Logos, of the Light, of Love that you want to follow. That is important, because there are other directions and other guides on the Inner Way with which you may not be familiar. There are also negative forces which would like very much to pervert your spiritual practice and turn it to harm. You need God’s Presence to guide and protect you at all times. 
If you really do not know if you believe in God, even at this point, you should be honest and say something to the effect, “I really don't know if you are there at all, God, or if I am just talking to myself again. Maybe you are around, and maybe I will perceive you one of these days. Just in case you are there, please help me to find you. And during my time in the Silence I ask that your Presence be the only Presence which has any influence on me.@ 
Above all, be honest in what you say. As we have said before, you must base this whole process on as much honesty as possible. 
Now concentrate on relaxing your body in a progressive way. 
Relax your face first by being aware of all the muscles in your face and by willing that they all relax. 
Move your attention to the top of your head and will the muscles to relax. (pause between each step) 
Relax the back of your head. (pause) 
Move your attention to the sides of your head, sense your ears in the middle and will that the muscles relax. (pause and continue to pause after each step) 
Let that relaxation and attention radiate into the centre of your head, until it reaches a point in the centre of your head, and then allow the relaxation to generalize into your whole face and head. 
Now let the relaxation and your attention move down into your neck and flow into your shoulders like a warm liquid. 
Let the relaxation and attention move into your upper arms: 
-- into your lower arms to the wrists: 
-- into your hands and fingers and thumbs. 
Move your attention and the relaxation back to your shoulders. 
Move your attention and relaxation to your upper back, 
-- to your chest, 
-- to your lower back, -- to your belly. 
Let the relaxation and attention flow to the base of your spine and into the area of the hips. 
Let it flow into your legs, down to the knees. Feel the relaxation in the knees. 
Will that the relaxation and attention move to the lower part of your legs down to the ankles. 
Let it flow into your feet and toes. 
Now feel any remaining tension flow out of your body, from the top of your head, through your neck, your arms and hands, your shoulders and chest, your belly and hips, down through your legs and feet and into the earth below you. (Imagine the tension and tiredness flowing from you like a warm liquid being absorbed and transmuted by the earth.) 
Relax you whole body, being aware of your whole body. Do not fall asleep. You want to remain relaxed and attentive. 
Now, feel the breathing coming in and going out again, in and out of your relaxed body. Concentrate on the breathing for a short while. 
Then, in your imagination, surround yourself with a cocoon of light or a field of energy. 
Be aware of the energy around you. Be aware of your breathing going in and out slowly. Be aware of your body within the light/energy around you, with the breath as a movement between your body and the light/energy field which surrounds you. 
Now it is time to be aware of your own consciousness. Notice how you can be aware of the body. Then notice how you can move your awareness outside the body, in the space around the body. Then notice how the awareness can be directed to the breath which is flowing through the nose and lungs and also in the air which is surrounding you. 
Notice how you are aware of the interconnectedness of all that is in and around the body. 
Without disturbing the peaceful awareness of this interaction, become aware of the place from which you are viewing your body. Be aware of your left foot and then be aware of the place from which you sense this foot. Move your awareness to your right hand and then be aware of the place from which you are viewing the hand. When you are aware of the breath, from what position, in relation to the body, do you view the breath? 
Ask yourself where you are “looking from” when you focus your attention. You will discover that you are not looking from your finger itself when you are focusing on your finger. Your attention comes from some other area of your body or even from outside your body. Many people find the source of their attention is behind them or to one side. It may come from the heart area, from behind the neck or from the head, but if you direct your attention toward the heart or the head you will discover a separation between the source of your “seeing” and the part of the body you are aware of. 
Spend some time now focusing on one part of the body, then on the source of your seeing. Then move to another part of the body and again focus on the source of your seeing. The more you do this, the more you will get a sense of where the source of your seeing is. 
Also, as you move your awareness around and as you develop a growing sense of where your attention is centred, be aware that this centre of consciousness is the Watcher I have been telling you about. 
As you do this, you may also begin to get some different sensations. You may get tingling or numbness in your body. You may have a sense of floating. At times it might be as if you “shift” into another frequency of awareness. 
tise you may get the feeling that you are expanding larger and larger until you fill the whole room or the whole world with your awareness. This is called the “large body” awareness, in which you realize that the “Source” from which you are seeing, the Watcher, is not limited to the body. Do not be alarmed with any of these experiences. Just observe them and enjoy them. They are aspects of the experience of the Watcher. You will return to your body when you are ready. 
As you do this exercise, you will gradually become aware that you are not your brain and that your awareness does not come from your brain. And, strange as it may seem at this point, the Source of your awareness, the Watcher, is actually the Atman/Spirit we have been talking about. You will discover that it is beyond emotion or ideas or beliefs or fears. In future exercises you will be able to look on any of your fears or beliefs or ideas from the perspective of the Watcher and you will be able to examine them without fear or judgement. You will be able to heal from this perspective, because it is the source of your creativity. If you are an artist or writer you will be able to create your art from this Source more effectively than if you try to do it from the limited perspective of the emotions or intellect. 
In order to write this book I have often entered into the Watcher and have allowed the ideas to form within the Watcher field of awareness before writing them down, because I actually had to “see” the condition or the effect I was trying to describe before I could find the appropriate words to express it. 
As you do this, you might remember my experience in the Near Death Experience. When I was getting ready to leave the body when it was dying, and again, when I was rebuilding the connection between Watcher and body in order to prepare it for re-entry, my awareness was not just “looking” as if from outside. It was as if the awareness of the Watcher was inside and around the body at the same time. Try to get the sense of being “inside and around” your right foot for a while. Then try the same thing with your left hand. Move your awareness around to many parts of your body in the same, inclusive way. 
Another experiment to introduce at some time is to expand the Watcher awareness to your whole body and then shrink it to a hand and then expand it to surround your whole body then shrink it to a foot, then expand it to fill the whole room in which you sit then shrink it to your face. Practice this kind of plasticity of the Watcher. You have already been doing this in the exercise where you project your awareness into the world around you, except now you know what you were doing then. 
In the last chapter, I will explore the experience you may have at some point in which you are one with all that is. You can do this because the Atman/Spirit which manifests as the Watcher is one with God – or as Yeshua says, “I and My Father are one.” In certain states of awareness you can be aware of how the divine centre in you is one with the divine centre in all things. It is a wonderful experience which comes as a gift once or twice in your lifetime. 
During the Near Death Experience, the Watcher was just above my left shoulder, looking down at the body. For many years after that I “saw” everything in my life from just above my left shoulder. As my awareness changed, the position of the Watcher changed to reflect my growing spiritual consciousness. 
Now I have learned that I can move the Watcher consciousness around, sometimes to great distances or into the past in order to do healing of others or to explore aspects of other lives. 
It is from this simple beginning that you will start to become aware of the tremendous mobility and power of your spiritual consciousness. 
Spend some time exploring this Watcher consciousness through the simple act of moving your awareness to different parts of the body. Sense the feeling of freedom which you have as you move at will from toe to head to finger. 
You have entered into the realms beyond our ordinary physical life and its concerns. You will never again be absolutely bound by any of the worries or anxieties of the physical life, because you know that you are no longer just physical. You are a spiritual being capable of moving, in however limited a fashion now, beyond the usual awareness of the limiting senses of the body. You have entered into the realms experienced in death without dying. 
Most important, you are now a Dweller in Two Worlds and can never again be fooled into thinking of yourself as just a physical body or its possessions or its position in society. This is perhaps the easiest way of freeing yourself from the limits of the personal ego. 
Spend some time experiencing the wonder of this awareness, moving your awareness, experiencing the freedom of it and the new perception of it. It would be good for you to make a regular practise in the morning and evening of coming into the Silence and exploring the Watcher aspect of yourself. The more you do this, the greater discoveries you will make about the abilities of the Watcher. This is the foundation of all the other exercises in this Prayer of Silence, so practise it often and learn it well. There is no need to hurry, and this is a very productive time for the recuperation of your body and soul, so accept it and enjoy it.